xay nha xuong

may han ho quang

may cat plasma

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

lollol

Hội thảo “ Xây dựng kế hoạch tổ dịch vụ lâm nghiệp trong HTX nông nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị In Email
Thứ hai, 19 Tháng 11 2012 10:55

           Ngày 08/11/2012, Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung ương Hội những người sản xuất nông nghiệp và sở hữu lâm nghiệp của Phần Lan tổ chức hội thảo: Đánh giá các kết quả hoạt động từ tháng 11/2011 đến tháng 10/2012 của dự án Agricord và xây dựng kế hoạch tổ dịch vụ lâm nghiệp trong HTX nông nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

       Tham dự hội thảo có 35 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo  Thường trực Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, đại diện  lãnh đạo Chi cục Lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, đại diện các tổ dịch vụ kinh doanh lâm nghiệp trong HTX nông nghiệp trực tiếp hưởng lợi từ dự án  và chuyên gia dự án: ông Rauno Karppinen – Quốc tịch Phần Lan. 

            Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã có báo cáo các kết quả hoạt động dự án từ tháng 11/2011 đến tháng 10/2012 và theo đánh giá của chuyên gia Phần Lan các hoạt động dự án hoạt động hiệu quả và giúp tổ dịch vụ thực hiện tốt đầu vào cho các xã viên làm lâm nghiệp như: Sản xuất vườn ươn cây keo hom, phòng chống cháy rừng, dịch vụ phân bón, tuyên truyền nâng cao năng lực nông dân trồng rừng. Tuy nhiên theo chuyên gia để dự án năm 2013 đạt kết quả tốt các tổ dịch vụ cần khắc phục một số hạn chế nhất là dịch vụ đầu ra sản phẩm lâm sản.

            Hội thảo đã có những góp ý từ Chi cục lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và những ý kiến đề xuất từ các tổ dịch vụ lâm nghiệp tham gia dự án Agricord. Kết quả hội thảo Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã đề xuất các hoạt động tiếp tục hỗ trợ năm 2013 và dự án sẽ tổ chức các đợt tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, xã viên về kỹ thuật trồng, khai thác rừng, tính trữ lượng rừng rừng, quản lý rừng, tổ chức các đợt tham quan học tập kinh nghiệm các tỉnh bạn, giới thiệu, tuyên truyền, hướng dẫn cấp chứng chỉ rừng  FSC hoặc PEFC.  Ngoài ra, dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ ban đầu về giống, kỹ thuật vườn ươm, trang thiết bị cần thiết  phòng cháy rừng, khai thác rừng trồng nhằm nâng cao năng lực tổ dịch vụ lâm nghiệp hỗ trợ nông dân trồng rừng trên địa bàn các HTX tham gia dự án. Năm 2013, Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế chú trọng hỗ trợ các tổ dịch vụ lâm nghiệp trong HTX nông nghiệp dịch vụ  tốt đầu ra sản phẩm lâm sản cho các hộ trồng rừng như: Khai thác thị trường, tổ chức khai thác, thu mua rừng trồng.

Cập nhật ngày Thứ hai, 19 Tháng 11 2012 11:01
 

Hình Ảnh Hoạt Động

Liên minh HTX tỉnh triển khai đề cương tuyên truyền 70 năm ngày truyền thống HTX Việt Nam